Giá làm khuôn đúc nhựa ở Việt Nam rẻ nhưng chất lượng không đạt

gia-lam-khuon-duc-nhua

Gia Mỹ với nhiều năm trong nghề khuôn đúc nhựa xin chia sẻ với quý khách hàng về hiện trạng giá khuôn nhựa ở Việt Nam rẻ nhưng chất lượng không đạt tiêu chuẩn. Hôm nay Gia Mỹ được gặp một khách hàng đang có nhu cầu làm khuôn ép nhựa. Qua vài ba câu chào hỏi thì vị khách này đã cho chúng tôi xem sản phẩm và nhờ báo giá làm khuôn đúc nhựa. Sau một vài câu hỏi liên quan đến các yêu cầu của khách hàng thì chúng tôi đã đưa ra một mức giá mà chúng tôi nghĩ là hợp lý nhất cho khách hàng.

Chúng tôi nghĩ với mức giá chưa đến 50 triệu cho một bộ khuôn mà yêu cầu độ bóng bề mặt, độ sắc sảo, không xì ba vớ, bảo hành 12 tháng và được nhập khẩu 100% thì đó là một mức giá quá tốt để khách hàng này không thể từ chối.

Nhưng đáng buồn thay chúng tôi lại nhận được một cái nhìn không mấy thiện cảm kèm theo những lời nói chê bai:  “Ở Việt Nam giá rẻ và còn đẹp hơn nhiều so với giá các bạn báo cho mình”. Mọi chuyện sau đó thế nào thì chắc bạn cũng hình dung ra.

Công ty đã gặp rất nhiều khách hàng để đặt khuôn với các mức chi phí khác nhau nhưng chúng tôi là 1 công ty làm việc trên phương trâm:”Tâm quý hơn tiền”. Nên Gia Mỹ thường khuyên những khách hàng có yêu cầu sản phẩm không cao là đặt làm khuôn tại Việt Nam sẽ có chi phí thấp phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Không phải khách hàng cứ đến đặt hàng là công ty chúng tôi vội vàng nhận để kiếm tiền của khách hàng mà Gia Mỹ sẽ tư vấn cho khách hàng những phương án tốt nhất.

Vậy có phải giá làm khuôn ở VN rẻ hơn và tốt hơn khuôn nhập khẩu? Hôm nay Gia Mỹ và Quý khách hàng sẽ cùng nhau phân tích và tìm ra lời giải về giá làm khuôn nhựa ở Việt Nam vì sao rẻ.

Các yếu tố quyết định giá làm khuôn đúc nhựa:

1/ Yêu cầu sản phẩm:

 • Kích thước sản phẩm phải chuẩn.
 • Độ chính xác cao.
 • Ngoại quan sản phầm đẹp.
 • Độ phức tạp của sản phẩm như: cong, nồi, mờ, nhám…

2/ Chất lượng khuôn

 • Thép làm khuôn chống rỉ, hao mòn
 • Kết cấu khuôn
 • Linh kiện khuôn…

3/ Các yêu tố khác

 • Vận chuyển
 • Chế độ bảo hành
 • Mức độ rủi ro…

Những lý do trên sẽ tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến giá làm khuôn đúc nhựa. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mỗi cơ sở làm khuôn thường có một mức giá khác nhau đối với cùng một loại sản phẩm. Giá làm khuôn sẽ được quyết định dựa trên chất lượng mà họ muốn hướng tới. Và thường thì tiền nào của đó.
Nếu Quý khách hàng thực sự muốn đầu tư một bộ khuôn để giúp doanh nghiệp kiếm tiền thì đừng đi tìm những chỗ làm khuôn đúc nhựa giá rẻ mà hãy chọn đến những nơi làm khuôn chất lượng với giá cả hợp lý.

gia-lam-khuon-duc-nhua
Giá làm khuôn đúc nhựa

Giá làm khuôn ở Việt Nam rẻ và đẹp hơn khuôn nhập khẩu?

Gia Mỹ cũng có rất nhiều đối tác đang làm khuôn ở VN và cũng có dịp để tìm hiểu về vấn đề này. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ điều này là có cơ sở. Có nhiều căn cứ để chúng ta có thể tin vào điều này:

 • Linh kiện khuôn: Hầu hết các cơ sở làm khuôn ở VN đều chọn mua linh kiện khuôn của TQ sản xuất trôi nổi để giảm chi phí. Chi phí cho linh kiện cũng đóng góp một phần không nhỏ vào giá khuôn.
 • Thép làm khuôn: Khi chọn thép để làm khuôn thì luôn có các lựa chọn đến từ TQ như là P20, 55C, 50C… Các dòng thép đã phần được pha tạp để giảm chi phí.
 • Kỹ thuật chế tạo khuôn: VN là 1 nước nông nghiệp có nền công nghiệp non trẻ thì không thể nào có được những nhà máy cùng những cỗ máy hiện đại để tạo nên các bộ khuôn có độ chính xác cao được.

Chúng tôi chưa đề cập đến yếu tố khác nhưng chỉ riêng 3 yếu tố trên cũng đã giúp cho Quý khách hàng hiểu vì sao giá làm khuôn đúc nhựa ở VN rẻ hơn khuôn nhập khẩu thì chắc chắn chất lượng không thể đạt tiêu chuẩn. Vậy nên, từ những so sánh trên có thể khẳng định nói giá khuôn ở VN rẻ và đẹp hơn khuôn nhập khẩu là không chính xác.

Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí làm khuôn?

Đây là 1 bài toán làm đau đầu các doanh nghiệp trong việc tìm các nhà cung cấp khuôn có giá tốt và chất lượng. hiện nay đa số đồ chơi trẻ em hay các sản phẩm đồ nhựa đều có xuất xứ từ TQ. Tư lâu các sản phẩm đồ nhựa để bị các doanh nghiệp TQ phân phối tại VN vì giá thành sản xuất tại TQ là “quá rẻ”. Lý do gì các sản phẩm nhựa được làm ở TQ lại có giá rẻ hơn ở VN???
Gia công đúc nhựa là một hình thức sản xuất hàng loạt nhanh chóng số lượng lớn nên giá của các sản phẩm được làm ra từ nhựa sẽ có giá rất rẻ. Tuy nhiên giá thành sản phẩm thì rẻ nhưng giá làm khuôn đúc nhựa lại cao nên rất nhiều doanh nghiệp hoặc dân buôn không muốn tốn kém chi phí làm khuôn mà kinh doanh đồ có sẵn sẽ giảm thiểu được rủi ro. Giá làm khuôn ở VN cao vô hình chung giúp cho các sản phẩm nhựa gia dụng của TQ có cơ hội phát triển mạnh tại thị trường VN.
Với yêu cầu đặt ra của các doanh nghiệp VN là phải tối ưu hóa chi phí làm khuôn để kéo giá khuôn xuống mức thấp nhất có thể. Có nghĩa là cải tiến cách làm để vẫn giữ nguyên được chất lượng khuôn nhưng giảm được giá thành khuôn. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa chi phí khuôn mẫu? Điều này gần như không tưởng bởi các tài nguyên khoáng sản đang cạn kiệt dẫn đến giá nguyên liệu sản xuất khuôn cũng tăng theo.

Một số phương pháp Gia Mỹ hay áp dụng để tối ưu chi phí khuôn là:

 • Tối ưu mẫu thiết kế sản phẩm.
 • Tối ưu mẫu thiết kế khuôn.
 • Chọn vật liệu làm khuôn thích hợp.
 • Tận dụng khuôn cũ…
 • Tư vấn khách hàng về khuôn phù hợp yêu cầu.

Trong tất cả các cách trên thì chúng tôi thấy rằng việc tối ưu mẫu thiết kế sản phẩm để từ đó tối ưu được mẫu thiết kế khuôn về dạng đơn giản nhất vẫn là một trong những cách làm hiệu quả nhất cho việc giảm chi phí đầu tư khuôn. Có rất nhiều sản phẩm mà khách hàng mang qua bên Công ty TNHH phát triển thương mại và dịch vụ Gia Mỹ yêu cầu làm đúng theo nguyên mẫu, sau khi được tư vấn để tối ưu đã giảm được 50% so với báo giá ban đầu.
Thông thường khách hàng khi tìm một đơn vị làm khuôn đúc nhựa mới thường phân ra các trường hợp sau:

 • Khách hàng lần đầu tiên làm khuôn đúc nhựa: đây là những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu làm một dòng sản phẩm nhựa nào đó với số lượng vừa phải. Thông thường yếu tố mà họ quan tâm nhất là giá cả. Vì chưa có kinh nghiệm về khuôn đúc nhựa cũng như chưa biết các đơn vị làm khuôn uy tín để có thể đáp ứng được yêu cầu vừa rẻ, vừa chất lượng vừa đúng tiến độ nên cách tìm kiếm thông thường là tìm trên internet nên rủi ro rất cao. Các vấn đề thường là đặt hàng ở các đơn vị làm khuôn kém uy tín nên khuôn và sản phẩm ép ra không đạt yêu cầu, trể tiến độ không có hàng bán hoặc tệ hơn là tiền mất và mất luôn cả niềm tin.
 • Khách hàng muốn mở rộng mạng lưới cung cấp khuôn mẫu: Đây là những khách hàng đang có nhu cầu mở rộng sản xuất mà các đơn vị họ hợp tác hiện tại không đáp ứng được. Đây thường là những khách hàng đã có tiềm lực nên yếu tố họ quan tâm là chất lượng và kỳ hạn.
 • Khách hàng không hài lòng với các đối tác làm khuôn hiện tại nên muốn thay đổi nhà cung cấp: Đây thường là những khách hàng có tâm lý bi quan và thận trọng. Vì họ đã mất niềm tin vào những đối tác cũ nên muốn tìm một đơn vị mới uy tín hơn.

Dù bạn thuộc trường hợp nào thì phải thừa nhận rằng để tìm được một đơn vị gia công khuôn mẫu vừa rẻ, vừa chất lượng lại vừa đáp ứng kỳ hạn là rất khó. Để có thể giảm thiểu những rủi ro tốt nhất Quý khách hàng nên tham khảo từ nhiều nguồn thông tin như:

 1. Gặp mặt hoặc trao đổi qua điện thoại trực tiếp với người chủ doanh nghiệp; Điều này tuy không thể đảm bảo được rằng bạn có thể chọn một đơn vị tốt nhưng ít nhiều bạn cũng hiểu được người chủ đó có thực sự là một người am hiểu về lĩnh vực mà họ đang làm hay không? Nếu một người chủ mà không hiểu rõ về công việc kinh doanh của họ thì doanh nghiệp của họ không đáng để bạn tin cậy.
 2. Tham quan nhà xưởng sản xuất; Một xưởng sản xuất phải đáp ứng được các loại máy móc cần thiết để có thể làm ra các bộ khuôn cho Quý khách hàng. Tối thiểu cũng phải có một vài máy gia công phay CNC. Nếu được, hãy xem thử các bộ khuôn họ đã làm và các sản phẩm nhựa mà khuôn họ đã tạo ra. Một nhà máy làm khuôn nếu có cả máy ép nhựa để thử nghiệm khuôn thì không gì tuyệt vời hơn.

Có hàng trăm đơn vị làm về lĩnh vực này nên để có thể sàng lọc là một điều rất mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng cái gì cũng vậy, ban đầu bạn càng tốn kém thì về sau có 1 dây truyền hoạt động tốt. Nếu như bạn không có nhiều thời gian thì có thể liên hệ với Gia Mỹ(0945.083 168). Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề làm khuôn đúc nhựa Gia Mỹ tự tin có thể giúp Quý khách hàng làm ra những sản phẩm khuôn đúc nhựa chất lượng nhất.
Tóm lại muốn tối ưu được chi phí làm khuôn mẫu thì đó là cả một vấn đề lớn và phải có sự đồng bộ. Chúng tôi hy vọng là trong một vài năm tới giá vật liệu sản xuất khuôn giảm để Quý khách hàng giảm được chi phí làm khuôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *